Các giải pháp quản lý thiết bị mạng doanh nghiệp

Thiết bị mạng là 1 phần quan trọng tạo nên hiệu quả làm việc, rút ngắn thời gian và các vấn đề quản lý – lưu trữ thông tin doanh nghiệp. Thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động nội bộ  hay ngoài doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua thiết bị kết nối internet. Sự thống nhất và quản lý thông tin hiệu quả sẽ mang lại hiệu suất công việc cao nhất cho các doanh nghiệp. Boiwr vậy, các tổ chức, doanh nghiệp cần có giải pháp quản lý thiết bị mạng và thông tin. Thiết bị chuyển mạch mạng sẽ là giải pháp quản lý thông tin hiệu quả.

Thiết bị chuyển mạch mạng trong quản lý mạng

Doanh nghiệp sử dụng máy tính, thiết bị công nghệ như một giải pháp nâng cao hiệu quả công việc, rút ngắn thời gian cho các thao tác chuyển đổi tập tin mất thời gian, công sức của nhân viên. Toàn bộ hệ thống máy tính, thiết bị kết nối mạng của doanh nghiệp cần được thống nhất và quản trị mạng để đảm bảo liên kết hoạt động hiệu quả. Một thiết bị chuyển mạch mạng sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp: switch cisco, tp- link, d-link…

Liên kết các thiết bị doanh nghiệp sử dụng mạng LAN, xây dựng liên kết mạng ảo giữa các thiết bị để chuyển tập tin, giữ liệu cần thiết.

  • Thiết bị chuyển đổi mạch các thiết bị ngang hàng – Hub hay workgroup. Thiết bị nhận tập tin từ một cổng và chuyển đổi đến tất cả các cổng còn lại trong hệ thống, không xác định được cổng đích chuyển tập tin.
  • Segment switch – thiết bị chuyển mạch 2 lớp, liên kết các Hub. Trong đó, switch đóng vai trò trung tâm, nhận thông tin từ một cổng và phân tích, tạo liên kết mạng ảo giữa 2 thiết bị, chuyển tập tin mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị còn lại trong hệ thống. Phù hợp với doanh nghiệp quy mô nhỏ.
  • Backbone switch – liên kết các segment switch. Với bộ nhớ, tốc độ xử lý cao hơn nhiều so với các segment. Thiết bị phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Chọn bộ chuyển mạch switch cisco hiệu quả cho doanh nghiệp

Bộ chuyển mạch switch của hãng cisco được sử dụng phổ biến trên thị trường, đa phần đều là hệ thống segment switch 2 lớp. Với thiết kế cấu hình thiết bị đa dạng mang đến giải pháp quản lý thông tin mang hiệu quả cho doanh nghiệp. Switch cisco chính hãng – là giải pháp tối ưu quá trình chuyển đổi tập tin, thông tin hoạt động trong doanh nghiệp, bảo mật thông tin hiệu  quả, xử lý tốc độ đường truyền nhanh chóng, chính xác.

Người dùng lựa chọn bộ switch cisco dựa trên yêu cầu quản lý mạng, thiết bị máy tính, tốc độ xử lý thông tin của doanh nghiệp. Hãng cisco cải tiến nhiều tính năng mang đến thiết bị kết nối dễ dàng, thao tác quản lý và giám sát đơn giản trên giao diện IOS cisco hoặc đường truyền không dây Bluetooth. Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn các dòng như: switch cisco 2960 24/48 ports, switch cisco 3650 24/48 ports, switch cisco 3850 24/48 ports… liên hệ với đại lý phân phối chính thức để được tư vấn bộ chuyển mạch cisco phù hợp.

Mọi hoạt động doanh nghiệp được thực hiện trên các thiết bị mạng để tối ưu về thời gian, công sức và phân chia công việc trong nội bộ. Hệ thống thiết bị mạng cần một thiết bị kết nối và quản lý hiệu quả – switch cisco để tối ưu hóa mọi kết nối và thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. Thiết bị switch cisco chính hãng với thiết kế cấu hình và tính năng ưu việt sẽ là giải pháp cho vấn đề này của doanh nghiệp Việt. Liên hệ để được tư vấn và chọn mua thiết bị chuyển mạch mạng hiệu quả.