Có nên chế máy ép kính hay không?

Một bộ máy ép kính rất quan trọng đối với một thợ ép kính. Nhưng không phải thợ ép kính nào cũng đủ chi phí đầu tư cho thiết bị này. Nhiều người lựa chọn phương án tự chế máy ép kính để phục vụ cho công việc. Vậy có nên chế máy ép kính không? Những loại máy tự chế này có an toàn khi sử dụng không?

1. Hạn chế của máy ép kính tự chế

Hạn chế ở phần cơ và sơn phủ bề mặt

Các loại máy éo kính tự chế có bề mặt được sơn phủ thông thường. Lớp sơn này dễ dàng bị bong tróc, han gỉ và oxy hóa theo thời gian. Vật liệu được sử dụng để chế máy ép kính đôi khi không đồng bộ. Có nhôm bạn sẽ dùng nhôm, có sắt bạn sẽ dùng sắt. Vì thế yêu cầu về mặt kỹ thuật gần như không thể đảm bảo.

Phần cơ của máy được gia công hoàn toàn thủ công nên chắc chắn không đạt độ chính xác tuyệt đối. Sai số quá lớn khi lắp ráp các bộ phận chính là nguyên nhân hàng đầu gây hiện tượng vỡ màn hình khi ép. Bề mặt lồi lõm, không láng mịn cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến màn hình điện thoại.

Hạn chế về linh kiện điện tử và phụ kiện

Khi tự chế máy ép kính chắc chắn bạn sẽ phải mua các linh kiện không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tiết kiệm chi phí. Chúng vẫn được lắp ráp với nhau mặc dù không đồng bộ. Vì vậy, máy gia công dễ bị nóng trong quá trình sử dụng. Hiện tượng lỗi hay hỏng máy cũng dễ xảy ra hơn. Hiện tượng chập cháy linh kiện điện tử là điều không tránh khỏi.

Các loại máy ép kính tự chế không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như thẩm mỹ

Trên thực tế đã có thợ ép kính bị thương trong quá trình sử dụng máy ép kính tự chế do chập, cháy. Van điều áp được sử dụng khi chế máy ép kính là loại thường. Thêm vào đó, bạn chỉ có thể sử dụng đồng hồ cơ làm đồng hồ kiểm tra áp. Thông số hiển thị thiếu chính xác nên nguy cơ vỡ màn hình khi ép kính rất dễ xảy ra. Các loái máy ép kính tự chế được đấu nối một cách thủ công và thô sơ. Các dây diện được đấu nối chằng chịt nên khi máy hoạt động dễ cháy nổ.

Hạn chế về tính chuẩn xác của các chỉ số

Các thiết bị đi kèm trong trọn bộ máy ép kính như nồi hấp, máy tách kính,…không được tính toán và thiết kế với các chỉ số chuẩn xác. Khi hoạt động, máy dễ bị nóng và dễ làm hỏng hoặc nổ màn hình của khách hàng. Khi chế máy ép kính bạn không có thiết bị cân bằng áp lực nên màn hình khi ép dễ bị vỡ. Đặc biệt với thiết bị nồi hấp. Vì ở Việt Nam chưa có thiết bị đo lường áp lực nồi hấp nên nguy cơ quá áp gây cháy nổi nồi hấp là rất cao.

2. Có nên chế máy ép kính hay không?

Trước những hạn chế kể trên, chúng ta biết chắc mình không nên chế máy ép kính. Việc này thực sự gây lãng phí, tốn kém không cần thiết. Bạn sẽ không thể chắc chắn mình mua đúng và mua đủ những thiết bị và linh phụ kiện cần thiết. Mua nhầm linh kiện bạn sẽ phải mua lại. Mua thừa linh kiện sẽ phải bỏ đi.

Thay vì tự chế máy ép kính bạn nên tìm đến địa chỉ bán máy ép kính xịn giá tốt

Việc tự chế máy ép kính cũng tiêu tốn nhiều thời gian và công sức vì bạn không phải kỹ sư chế tạo máy chuyên nghiệp. Hơn nữa, sử dụng máy ép kính tự chế có nguy cơ cao làm hỏng hay vỡ màn hình của khách. Việc bồi thường thiệt hại cho khách gây tốn kém đồng thời khiến uy tín của bạn cũng bị giảm sút.

Thay vì chế máy ép kính bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0965. 858. 678 để được hướng dẫn chọn mua máy ép kính điện thoại NGON – BỔ – RẺ. Hân hạnh được phục vụ bạn 24/7.