Đặc điểm của rượu Macallan 21 mà bạn cần đặc biệt ghi nhớ

Được biết đến như là một trong những loại rượu ngoại được ưa chuộng nhất hiện nay, không lạ khi rượu Macallan 21 trở thành thức uống sang trọng không thể thiếu trong tủ rượu của các quý ông sành về rượu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những đặc điểm của loại rượu này. Cùng theo dõi để thấy được sức hút tuyệt vời của loại rượu này nhé!

1. Rượu Macallan 21 xuất xứ từ đâu?

Từ lâu, rượu Macallan 21 đã được giới mộ điệu đánh giá là một trong những loại Single Malt có thể nói là tuyệt nhất trên thế giới. Nó là một phần không thể thiếu khi nói về thương hiệu rượu Macallan.

Sở dĩ có cái tên là Macallan là chính bởi vì bắt nguồn từ chính căn nhà Macallan nổi tiếng với tên gọi Easter Elchies House. Căn nhà được thiết kế và tiến hành xây dựng ở khoảng những năm 1700. Điểm cực kỳ thu hút là nó được xây ở trên ngọn đồi vô cùng là rộng lớn, cỏ xanh thì bát ngát. Đó là đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về lối kiến trúc của Scotland.

Xuất xứ của rượu Macallan 21 năm

Bí quyết làm nên sự nổi tiếng cũng như là hương vị tuyệt hảo của macallan 21 nói riêng và các loại rượu Macallan nói chung chính là những cánh đồng lúa mạch trải dài bất tận được trồng quanh ngôi nhà.Với diện tích điền trang rộng lớn, Macallan trồng rất nhiều lúa mạch.

Nói về xuất xứ của rượu Macallan 21 mà bỏ qua nơi làm ra những chai Macallan tuyệt hảo đầu tiên thì quả là một thiếu xót lớn. Để làm ra những hương vị hoàn hảo ấy, người ta đã xây dựng một lò để chưng cất riêng ở cách căn nhà Macallan một đoạn. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, những giọt rượu Macallan 21 VÀ macallan 1824 chất lượng nhất đã được ra đời ở đây. Rượu sau khi chưng cất được ủ trong những thùng gỗ sồi đã mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho những người thưởng thức nó.

Cùng với hương vị tuyệt vời không thể trộn lẫn, chính xuất xứ của loại rượu này cũng là một trong những lý do khiến nó rất được săn lùng và yêu thích trên toàn thế giới dù giá Macallan 21 có cao hơn các sản phẩm rượu cũng năm tuổi.

Tham khảo thêm thu mua ruou ngoai tai nha

2. Đặc điểm của rượu Macallan 21

Rượu Macallan 21 được nuôi dưỡng và ấp ủ qua 3 giai đoạn thùng gỗ sồi khác nhau. Chính vì vậy, hương vị của nó là điều không thể bàn cãi. Dưới đây là những điểm riêng biệt cực kỳ thu hút ở rượu Macallan 21 mà không thể nào tìm thấy ở bất cứ loại rượu nào khác.

  • Về màu sắc: rượu Macallan 21 nổi tiếng với màu vàng nhạt, vừa mang nét cổ điển, vừa mang lại sự sang trọng mà có ma lực cực lớn khiến người khác không thể chối từ.

Rượu Macallan 21 năm có hương vị vô cùng tuyệt vời

  • Về mùi: Mùi của rượu Macallan 21 vô cùng đậm đà với sự kết hợp giữa hương vanilla cộng thêm với passion làm say mê bất kỳ ai thưởng thức nó.

  • Về vị: Thưởng thức loại rượu này, bạn sẽ bị mê đắm trong hương vị vô cùng nhẹ nhàng. Hương cay cay có thể thấy vị cam và peat cũng là những điều bạn có thể cảm nhận khi uống rượu Macallan 21 này.

  • Về dư âm: Vị khói gỗ cộng thêm thoang thoảng hương hoa, vị cay, điểm thêm hương vị của vanilla, trái cây khô, cây cirrus, … là những điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy sau khi thưởng thức loại rượu này.

Chia sẻ trên là toàn bộ những đặc điểm của rượu Macallan 21 mà bạn không thể bỏ qua. Dù giá Macallan 21 trên thị trường hiện nay khá cao nhưng hy vọng sau những thông tin này, bạn sẽ tìm thấy những điểm thu hút và tậu ngày 1 chai cho tủ rượu mình.