Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt laser đạt hiệu quả cao nhất

Hiện nay máy cắt Laser không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, là sản phẩm chúng ta thường bắt gặp nhiều trong cuộc sống hiện đại như hiện nay. Để vận hành được trơn tru không phải ai cũng biết được điều này, cần đòi hỏi những người có trình độ kỹ thuật mới có thể điều khiển được nó. Để biết cách sử dụng máy cắt laser trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ để khách hàng biết, để khách hàng có sự tự tin sử dụng bất kì loại máy cắt laser nào một cách dễ dàng. Khách hàng quan tâm hãy tìm hiểu những thông tin chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy cắt laser trên máy

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy cắt laser khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm có kích thước cũng như cách vận hành khác nhau. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu để có được những thông tin cũng như cách sử dụng tốt nhất.

Không chỉ có máy cắt laser mà bất kì loại máy nào cũng vậy, điều đầu tiên khách hàng cần làm đó là tìm hiểu kỹ những thông tin về sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu cách vận hành được ghi trên phần thân máy chi tiết rõ ràng. Để mọi việc được diễn ra thuận lợi khi mua máy bạn hãy hỏi người bán máy hoặc các chuyên gia sử dụng để được hỗ trợ tốt nhất, giúp bạn vận hành thuận lợi hơn.

Có được những ý tưởng về mẫu ban cắt

Sử dụng máy laser bạn có thể cắt được bất cứ hình ảnh, khuôn mẫu hay hình dạng nào theo ý của bạn.

Tuy nhiên bạn cần xác định được hình ảnh, kiểu dáng mình cần cắt, bạn có thể tham khảo tìm hiểu những hình ảnh đó trên mạng hoặc bất cứ nơi đâu, sau đó kết nối với máy laser đang sử dụng cách thức cũng giống như việc bạn kết nối với máy in vậy.

Chọn vật liệu cắt thích hợp và kiểm tra thấu kính của laser

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để chọn máy cắt laser thích hợp, có hai loại để khách hàng lựa chọn đó là máy cắt laser kim loại và máy cắt laser phi kim. Khi bạn chọn được mẫu cắt phù hợp thì tiến hành chọn vật liệu cắt. Vật liệu cắt phụ thuộc vào máy bạn đang sử dụng.

 

Nếu bạn chọn máy cắt laser phi kim, bạn có thể cắt được những vật liệu như: vải, giấy, gỗ, mica…

Nếu chọn máy cắt laser kim loại sẽ cắt được những kim loại tấm như: sắt, thép, nhôm, inox….

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn cho mình loại máy cắt thích hợp nhất nhằm mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Khi đã chọn được mẫu vật liệu cắt thích hợp, điều không thể bỏ qua là kiểm tra thấu kính của máy cắt laser. Điều này giúp bạn biết được chất lượng tia laser khi phóng ra. Khi kiểm tra bạn cần phải tháo dỡ toàn bộ đầu khắc ra, nếu thấy bẩn hãy làm sạch nó bằng bông hoặc cồn.

Khởi động và vận hành máy

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong, cũng là lúc máy được vận hành. Đầu tiên vạn cần bật máy và chờ khởi động trong vòng 5-10 phút để máy nóng lên. Khi máy đã sẵn sàng bạn chọn mẫu cần in và đặt lệnh in. Lúc này màn hình máy cắt sẽ hiện lên menu lựa chọn yêu cầu bạn thiết lập các phương thức và thông số cắt.

Tất cả các máy laser đều có 2 kiểu cắt thông dụng đó là Raster và Vector. Trong đó Vector cắt mẫu ra khỏi vật liệu, Raster được sử dụng để bạn khắc lại mẫu.

Bạn nên cài đặt theo hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý phù hợp với vật liệu sử dụng. Khi tất cả mọi tùy chọn đã được cài đặt bạn có thể chọn chế độ xem trước để để tránh được lỗi đảm bảo đường cắt chính xác nhất.

Khách hàng cần nắm được những thông tin được chia sẻ trong bài viết này để có được cách vận hành tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng máy cắt laser các loại chất lượng tốt nhất hãy đến với công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến để được báo giá cắt laser. Đến với công ty khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cho khác hàng nhiệt tình nhất.