Mẹo làm sạch bảng trắng với những vết mực cứng đầu nhất

Bảng trắng lấm lem vết mực cũ vừa mất thẩm mỹ, vừa khó sử dụng và làm ảnh hưởng đến các dòng chữ mới. Trường hợp bạn không biết hoặc dùng nhầm bút lông dầu càng tệ hại hơn, chữ viết không thể xoá được. Làm cách nào xoá chữ và phục hồi bảng sạch như mới? Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Nguyên nhân khiến bảng trắng khó làm sạch

Bảng trắng sử dụng bút dạ để viết chữ, loại bút không để lại dấu vết khi được lau bằng rẻ mềm hoặc khăn ướt. Tuy nhiên, một số loại bút dạ có chứa dầu khiến mực in vĩnh viễn lên bảng trắng, không thể làm sạch dù sử dụng xà phòng tẩy rửa. Trường hợp viết bút lông dầu thường do người sử dụng không biết hoặc chọn nhầm bút.

Nguyên nhân thứ hai khiến bảng trắng  khó làm sạch là không lau chùi thường xuyên. Vết mực để quá lâu ngày trên bảng sẽ khô két lại, bám chặt vào bề mặt. Việc làm sạch khó hơn khiến bảng lấm lem mực. Sau một thời gian dài sử dụng, tàn dư của vết mực cũng khiến bảng trắng chuyển sang màu đục.

Bảng dính mực vĩnh viễn sẽ không thể sử dụng được, bảng lấm lem mực khiến việc viết chữ khó khăn, chữ viết nhoè và càng thêm khó làm sạch. Bạn sẽ phải đầu tư thay thế bảng trắng mới? Không cần thiết đâu bạn nhé, hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Bút lông chứa dầu trên bảng trắng rất khó làm sạch

2. Các mẹo làm sạch bảng trắng đẹp như mới

– Làm sạch bảng trắng bằng xăng:

Xăng là loại nhiên liệu quá quen thuộc cho các phương tiện giao thông, dễ mua và dễ sử dụng. Xăng có khả năng gột rửa vết dầu ngay tức khắc, dấu vết mực lông dầu nhanh chóng bị bong ra khi tiếp xúc trực tiếp với xăng.

Bạn hãy nhúng bông gòn vào xăng, nhẹ nhàng dùng bông gòn lau bề mặt bảng. Bạn lau lại bằng nước sạch khi vết mực đã được xăng loại bỏ. Khả năng làm sạch và sáng bóng như mới của xăng sẽ khiến bạn thực sự ngạc nhiên đấy.

– Làm sạch bảng trắng bằng cồn 90 độ:

Sức “công phá” của cồn chậm hơn xăng nên bạn cần nhiều thời gian hơn một chút. Bạn kiên nhẫn lau nhiều lần bông gòn thấm cồn lên bề mặt bảng, lau lại bằng nước sạch khi cồn đã làm sạch dấu mực. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với thành quả phục hồi bảng trắng của mình. Cồn giúp bảng sạch, sáng như chưa từng viết gì lên bảng.

– Làm sạch bảng trắng bằng dung dịch Axiton:

Dung dịch Axiton chuyên dùng trong tẩy móng chân, móng tay. Axiton có thể loại bỏ nhanh chóng vết mực trên mặt bảng, hoàn toàn không có tác động ăn mòn nên bảo đảm độ bền của bảng. Cách sử dụng Axiton tương tự như xăng và cồn, bạn có thể mua Axiton trong hiệu thuốc hoặc cửa hàng mỹ phẩm.

– Làm sạch bảng trắng bằng bút dạ không dầu:

Trường hợp bạn cần sử dụng bảng ngay lập tức mà không có thời gian tìm mua các nguyên liệu trên, hãy dùng bút dạ không dầu viết chèn lên chữ cũ. Bạn dùng rẻ lau chuyên dụng hoặc khăn ướt lau bảng, lớp mực cũ sẽ bị cuốn trôi cùng vết mực mới. Phương pháp này đòi hỏi bạn lau chùi bảng lâu hơn chút so với sử dụng các nguyên liệu.

Dễ dàng làm sạch bảng trắng với những mẹo đơn giản

Bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ trên đây để xử lý vết mực cứng đầu, bảo dưỡng và phục hồi bề mặt bảng trắng khi cần thiết nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bảng trắng, bạn hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971.549.666. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về bảng trắng của Trường Lợi sẵn sàng tư vấn miễn phí, tận tâm, tận tình 24/7 tới bạn. Trường Lợi sản xuất và cung cấp bảng trắng công nghệ Hàn Quốc. Bảng trắng siêu bền bì, đẹp, chống lóa, dễ viết, dễ sử dụng và làm sạch.