Tại sao Nhật Bản lại tuyển nhiều XKLĐ điều dưỡng viên

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang tạo cơ hội nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho rất nhiều người.  Ngành nghề lao động sang Nhật Bản rất đa dạng: chế biến thực phẩm, nông nghiệp, dệt- may, đặc biệt là điều dưỡng viên.

Ước tính mỗi năm Nhật Bản có thể tuyển đến 500 người làm điều dưỡng viên. Đây thực sự là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam, đặc biệt là sinh viên các trường y học, có nguyện vọng đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại sao Nhật Bản lại tuyển nhiều điều dưỡng viên như vậy?

1. Dân số Nhật Bản đang già hóa trầm trọng, tỉ lệ người già rất cao nên nhu cầu điều dưỡng viên lớn

Giống như các nước có nền kinh tế phát triển khác, dân số Nhật Bản đang già hóa trầm trọng. Tỉ lệ sinh thấp diễn ra trong khoảng thời gian rất dài khiến tỉ lệ trẻ em của quốc gia này khá ít. Mức gia tăng hàng năm cũng rất thấp khiến Nhật Bản phải đối mặt với nguy cơ suy giảm dân số trong tương lai gần.

Trong khi đó,cùng với đời sống ngày càng cao, tuổi thọ của người dân Nhật Bản cao nhất thế giới. Đồng nghĩa với số người già ở đất nước này cực kì nhiều. Ước tính đến năm 2025, cứ 5 người Nhật thì có 1 người trên 75 tuổi. Và 1 trong 5 người già sẽ bị mất trí nhớ.

Tỉ lệ người già cao nên đặt ra nhu cầu lớn về chăm sóc sức khỏe. Nhật Bản cũng là đất nước có phúc lợi xã hội cho người già rất tốt. Các viện dưỡng lão mọc lên ngày càng nhiều đặt ra nhu cầu lớn về điều dưỡng viên để chăm sóc sức khỏe cho người già.

2. Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng lao động, nhất là điều dưỡng viên

Cũng do dân số già, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng trong gần 25 năm qua.  Để giải quyết tình trạng này, Nhật Bản tiếp nhận nhiều người Xuất khẩu lao động từ các nước khác. Theo báo cáo kinh tế tài chính tháng 7/2017, chính phủ Nhật Bản cho biết tình trạng thiếu hụt lao động đang là vấn đề Nhật Bản phải triệt để khắc phục trong thời gian tới nếu muốn tăng trưởng ổn định và tạo cơ hội nâng cao năng suất lao động.

Trong đó ngành điều dưỡng viên thiếu hụt lao động trầm trọng nhất. Nhà nước có nhiều chính sách đào tạo, thu hút người lao động nhưng vẫn chỉ đáp ứng một phần.  Do vậy nhu cầu Xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhất là trong ngành điều dưỡng hiện nay rất cao.

Để khắc phục tình trạng này, Nhật Bản đã thực hiện chương trình tuyển hợp tác Xuất khẩu lao động với các nước khác như Việt Nam, Inđô nê-si –a, Phi-lip-pin. Tính từ năm 2012, Việt Nam đã đưa được hơn 672 hộ lý, điều dưỡng viên sang làm việc tại các cơ sở chăm sóc y tế, sức khỏe cho người già tại Nhật, tạo cơ hội thu nhập cao cho rất nhiều lao động.

Chỉ tính riêng khóa IV tháng 3/29017, Việt Nam đã được được hơn 200 điều dưỡng viên sang Nhật. Dự tính thời gian tới, số ứng viên sẽ tăng nhanh khi Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp Xuất khẩu lao động Việt Nam có quyền cung ứng hộ lý, điều dưỡng theo chương trình thực tập sinh kĩ năng.

Để được tuyển chọn Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành điều dưỡng viên, ngoài yêu cầu sức khỏe ,ngoại hình, trình độ học vấn, kinh nghiệm, người lao động Việt Nam cần thi đỗ chứng chỉ tiếng Nhật cấp độ N3.

Nếu các ứng viên thi đỗ kì thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì sẽ được kí hợp đồng ở lại làm việc dài hạn, thu nhập rất ổn định và tăng cao , tầm 50-60 triệu/tháng.

Để biết thêm thông tin hữu ích về Xuất khẩu lao động Nhật Bản, mời các bạn hãy tham khảo thêm qua trang http://nhatbanworks.net/.