Tầm quan trọng của router cisco trong mạch mạng

Mọi hoạt động của doanh nghiệp hiện đại đều cần đến tốc độ xử lý và truyền tin nhanh chóng, đảm bảo các thao tác tối ưu giảm chi phí làm việc, tăng năng xuất lao động. Thiết bị kết nối mạng là giải pháp hiệu quả cho vấn đề truyền tin và xử lý thông tin nhanh chsong giữu các phòng ban và chi nhánh hay với khách hàng. Router cisco là bộ định tuyến hiệu quả,truyền thông tin, tập tin hiệu quả đến vị trí đích. Router cisco có thực sự cần thiết cho hệ thống mạch mạng doanh nghiệp?

Vai trò của router cisco trong hệ thống mạng?

Router là bộ định tuyến quan trọng trong hệ thống thiết bị mạng với các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Các router với cấu hình kết nối mạng LAN, mạng WAN và internet mang đến hiệu quả quản lý tối ưu cho hệ thống mạch mạng về cách truyền tin, tập tin trong hệ thống liên mạng. Chức năng cụ thể của bộ định tuyến router cisco trong hệ thống mạng:

  • Hạn chế các phát sóng của hệ thống mạng LAN cục bộ, quá nhiều sóng phát cùng 1 lúc sẽ làm nhiễu đường truyền, hạn chế các giao tiếp truyền tin trở nên khó khăn. Router chia nhỏ thành các nhóm mạng nhỏ và giới hạn phát sinh. Sau đó router cisco sẽ hoạt  động như 1 cổng mặc định để kết nối máy chủ trên các mạng.
  • Router hoạt động như 1 cổng mặc định, nhận dữ liệu của máy tính của bạn sau đó định tuyến tập tin đến máy tính ở xa và thực hiện chuyển tiếp tập tin dữ liệu qua các máy chủ gần đó, cuối cùng đưa tập tin tới đích.
  • Router di chuyển dữ liệu từ mạng này sang mạng khác, cho phép 2 mạng ở 2 tổ chức khác nhau trao đổi thông tin. Với khả năng loại bỏ dữ liệu Ethernet ra và nhập địa chỉ IP vào 1 khung SDH/SONET, PDH/T1, ATM, FDDI. Router thực hiện chuyển đổi giao thức để phục vụ chuyển thông tin ở mạng khác nhau.
  • Router cisco còn được hoạt động như một thiết bị chia sẻ mạng wifi mà chúng phát ra với gói dữ liệu internet đăng ký. Khả năng chia sẻ mạng cho số lượng người dùng điện thoại hoặc máy tính. Thiết kế cấu hình bảo mật an toàn bằng cách cài đặt mật khẩu các cổng: console, telnet…

Nên chọn bộ định tuyến router cisco loại nào?

Định tuyến router cisco được các doanh nghiệp việt ưa chuộng lựa chọn là giải pháp chia sẻ thông tin giữa các mạng khác nhau, định tuyến đường truyền chính xác. Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà lựa chọn bộ định tuyến với cấu hình phù hợp. Các dòng router của cisco được phát triển đa dạng về hiệu suất và tính năng. Hiện nay có 3 loại router cisco chính được cung cấp:

  • Router cisco isr – sử dụng cho khách hàng có quy mô mạng vừa và nhỏ
  • Router cisco asr – sử dụng cho quy mô doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Router cisco csr – sử dụng cho quy mô mạng lớn, yêu cầu tốc độ đường truyền cao và số lượng thiết bị kết nối lớn.

Ngoài ra router cisco còn được phân thành nhiều dòng khác được ưa chuộng như: router cisco 1900, router 2900, router cisco 4000, router cisco 4400…

Router cisco chính hãng là bộ định tuyến không thể thiếu cho các doanh nghiệp hiện nay. Giải pháp an toàn trong truyền tin, chia sẻ mạng và đảm bảo an ninh mạng cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Với nhiều dòng router cisco với cấu hình khác nhau doanh nghiệp sẽ có được giải pháp quản lý và truyển tin mạng đáng tin cậy, nhanh chóng, chính xác. Liên hệ với Hợp Nhất để cập nhật thông tin và cấu hình router cisco mới nhất với mức giá ưu đãi.